CẢNH BÁO CÁC THỦ ĐOẠN MẠO DANH CÔNG TY JIVF LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG

12/12/2023 15:14:21

– Hiện nay, Công ty Tài chính TNHH MTV Quốc tế Việt Nam JACCS (JIVF) nhận thông tin đã có nhiều khách hàng gặp phải tình trạng người mạo danh nhân viên của công ty, thành lập app/website giả mạo thương hiệu JACCS để thuyết phục vay vốn với nhiều ưu đãi hoặc hỗ trợ khách hàng cần giãn nợ, cơ cấu lại thời gian trả nợ….

– Để tạo niềm tin cho khách hàng, kẻ gian còn giả mạo các văn bản có con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền tại Công ty, chứng minh là khách hàng đã được giải ngân khoản vay của Công ty thông qua một ngân hàng khác.

– Tiếp theo, đối tượng sẽ thông báo lỗi giải ngân và yêu cầu nộp tiền để xử lý khoản vay, hứa sẽ hoàn trả lại khi giải ngân xong.

– Thực tế sau khi khách hàng nộp tiền xong sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền giải ngân nào và mất toàn bộ số tiền đã nộp theo yêu cầu.

Do đó, Quý Khách hàng của JIVF vui lòng lưu ý như sau:

• JIVF đã cho ra mắt ứng dụng (app) vay trả góp có tên gọi là “JACCS Vietnam” trên điện thoại di động, liên hệ Nhân viên tư vấn của JACCS tại các điểm giới thiệu dịch vụ để được hỗ trợ.

• Chỉ cài đặt ứng dụng trên các kho ứng dụng uy tín (CH Play – hệ điều hành Android/App Store – hệ điều hành IOS) khi có nhu cầu.

• Không cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc qua link hoặc file có đuôi “.apk”. Không bẻ khoá (root, jailbreak) điện thoại. Chỉ cấp quyền vừa đủ cho các ứng dụng, tuyệt đối không cấp quyền xem màn hình, xem dữ liệu nhập và điều khiển màn hình điện thoại.

• JIVF chỉ có một tên miền chính thức trên internet là jaccs.com.vn

• JIVF KHÔNG thu phí thủ tục đăng ký khoản vay dưới bất kỳ hình thức nào.

• JIVF KHÔNG yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào tài khoản của bất cứ cá nhân nào.

• JIVF KHÔNG giữ giấy tờ bản gốc, do đó nhân viên của JIVF sẽ không yêu cầu Quý khách giao bản chính giấy tờ để lưu giữ. Quý Khách tuyệt đối không cung cấp cho những đối tượng có biểu hiện nghi vấn bất kỳ thông tin cá nhân, số hợp đồng, số điện thoại v.v…

– Đối với Khách hàng bị đối tượng xấu giả dạng JIVF lừa đảo có thể liên hệ cơ quan công an địa phương để tố cáo.

– Để tránh uy tín doanh nghiệp bị xâm hại, JIVF cũng sẽ phối hợp với cơ quan công an để cảnh báo và ngăn chặn việc làm trái pháp luật của các đối tượng mượn danh JIVF.

Nếu có bất kỳ nghi vấn nào, Quý khách hàng có thể liên hệ với JIVF bằng một trong các hình thức sau:

1. Gọi vào tổng đài Chăm Sóc Khách Hàng (028) 7108 6999

2. Nhắn tin qua Zalo: JACCS Việt Nam

3. Nhắn tin qua Facebook facebook.com/jaccsvn

4. Gửi thư điện tử đến cskh@jaccs.com.vn

5. Để lời nhắn tại website jaccs.com.vn

6. Gửi thư về Phòng chăm sóc khách hàng – Công ty tài chính TNHH MTV Quốc tế Việt Nam JACCS. Địa chỉ: Lầu 15, tòa nhà Centec, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.